hỗ trợ trực tuyếnHỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

BÁC SĨ CHUYÊN KHOA TƯ VẤN

Hotline: 0938 422 294

  • yahooMy statusDr. Dũng
  • 0938 422 294
  • taimuihongsaigonhd@gmail.com
VideoVideo clip
Chứng nhậnChứng nhận

Bệnh lý tai

Tìm hiểu về bệnh viêm tai ngoài

Ngày Đăng : 08/03/2016 - 11:33 PM
Ngoài bệnh viêm tai giữa thì viêm tai ngoài cũng là một dạng viêm tai phổ biến, xảy ra khi ống tai bị tổn thương và khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập vào các tổ chức liên kết nằm ở bên dưới da và phát triển.

Ngoài bệnh viêm tai giữa thì viêm tai ngoài cũng là một dạng viêm tai phổ biến, xảy ra khi ống tai bị tổn thương và khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập vào các tổ chức liên kết nằm ở bên dưới da và phát triển. Để tìm hiểu về viêm tai ngoài chúng ta cùng các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Nhân Ái Hà Nội tìm hiểu.

tim-hieu-ve-benh-viem-tai-ngoai
Tìm hiểu về bệnh viêm tai ngoài

Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm tai ngoài chúng ta sẽ thấy đó chính là do nhiễm vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn sống trong môi trường đất, nước và chúng thường có kích thước siêu nhỏ nên mắt thường không thể nhìn thấy được.

Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Nhân Ái cho biết: Đây là căn bệnh có thể gặp phải ở mọi lứa tuổi, nhưng thường thấy nhất là lứa tuổi trẻ em. Thời đểm cơ thể tiếp xúc với những nguồn nước bẩn hay bị các vật ô nhiễm vào tai, làm cho bệnh ngày càng phát triển và lan rộng. Cách điều trị phổ biến nhất củabệnh viêm tai ngoài là điều trị bằng thuốc nhỏ tai, nếu bị nhiễm trùng sẽ phải điều trị thêm bằng thuốc kháng sinh.

Bên cạnh đó, tuân thủ theo các biện pháp chữa trị sau sẽ giúp cho bệnh suy giảm đáng kể. Biện pháp tốt nhất là giữ tai thật khô ráo từ 1 tuần đến 10 ngày. Không để nước lọt vào tai sau khi tắm gội, tuyệt đối không được đi bơi và nghiêm cấm được tự ý nhét các vật vào tai. Sau từ 3-10 ngày điều trị thì bệnh sẽ thuyên giảm và khỏi hẳn. Trong các trường hợp bệnh tiến triển nặng hơn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám kỹ hơn.Các tin khác
  Chứng Ù tai (14.05.2016)

Công trình tiêu biểu

shadow