Chữa viêm amidan tại nhà bằng cách nào?

Có nhiều phương pháp được truyền lại từ ngàn xưa để dieu tri viem hong, viêm amidan mang lại hiệu quả nhất định. Có thể kể đến những bài thuốc sau:

+ Súc miệng bằng nước muối: Đây được xem là bước đầu tiên mà người bị viêm họng, viêm amidan thường áp dụng. Nước muối có thể sát khuẩn, giảm viêm, giúp người bệnh bớt đau cũng như loại bỏ tạm thời cảm giác nuốt vướng, đau…

Chữa viêm amidan tại nhà

+ Mật ong, chanh: Mật ong là vị thuốc quý mà ai cũng biết đến, sự kết hợp giữa chanh và mật ong trong chữa viêm amidan cũng đem lại những tác dụng như kháng khuẩn, làm dịu họng. Uống nước ấm pha lẫn mật ong và nước cốt chanh hàng ngày rất tốt cho người viêm amidan.

+ Chanh tươi và đường phèn: Cả hai nguyên liệu này đều có khả năng tiêu viêm, kháng khuẩn, vì thế dùng chanh tươi, đường phèn hãm nước uống mỗi ngày có thể chữa bệnh viêm amidan mạn tính với các triệu chứng khô, rát họng…

+ Chữa viêm amidan tại nhà bằng quả hồng khô và quả trám: Nhai và nuốt nước của quả hồng khô, quả trám có thể giảm các tình trạng vướng họng, nuốt khó.

Ngoài những cách trên, còn có vô số những phương pháp chữa viêm amidan tại nhà khác, tùy theo từng tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người mà các bài thuốc có hiệu quả nhất định. Người bệnh nên kiên trì thực hiện, đồng thời kết hợp với các biện pháp phòng tránh trong cuộc sống hàng ngày như vệ sinh răng miệng, hạn chế tiếp xúc với nguồn ô nhiễm, thời tiết thay đổi cần chú ý giữ ấm cơ thể, bên cạnh đó chế độ ăn uống cũng nên được chú trọng.

Tuy những cách chữa viêm amidan, dieu tri viem hong tại nhà đơn giản, tiết kiệm nhưng không mang lại hiệu quả cao.

Tham khảo cách điều trị amidan tốt nhất

Hiện nay, các bệnh viện lớn cũng như các phòng khám tai mũi họng ở quận 4 đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng những phương pháp điều trị viêm amidan tốt nhất cho người bệnh.

chua-viem-amidan-
Chữa viêm amidan

Phòng khám Tai Mũi Họng Nhân Ái Hà Nội sử dụng phương pháp đốt lạnh – kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma tiên tiến của Mỹ đưa vào điều trị các bệnh về họng như viêm amidan, V.A phì đại… Kỹ thuật sử dụng đầu dò thông minh với nguồn nhiệt thấp plasma, kết hợp với kính nội soi tiến hành truy tìm đồng thời loại bỏ ổ viêm nhiễm.
Ưu điểm của kỹ thuật này là:

1. An toàn, hiệu quả:Hệ thống cầm máu chính xác giúp khống chế lượng máu chảy, điều trị an toàn hơn. Trên thực tế thì phương pháp này rất ít gây chảy máu. Tính ổn định cao, hạn chế tình trạng tái phát.

2. Xâm lấn tối thiểu:Trực tiếp tiếp cận, loại bỏ các ổ viêm nhiễm, giúp giảm thiểu tổn thương đến các tổ chức xung quanh. Vết thương chỉ tính bằng micromet,

3. Thời gian điều trị ngắn, hồi phục nhanh:Phương pháp chữa viêm amidan này thực hiện đồng thời các thao tác đánh tan, co rút, đông máu nên rút ngắn thời gian điều trị. Bệnh nhân hồi phục nhanh và có thể tiếp tục công việc và học tập sau thủ thuật.