hỗ trợ trực tuyếnHỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

BÁC SĨ CHUYÊN KHOA TƯ VẤN

Hotline: 0938 422 294

  • yahooMy statusDr. Dũng
  • 0938 422 294
  • taimuihongsaigonhd@gmail.com
VideoVideo clip
Chứng nhậnChứng nhận

Bệnh lý họng

Cảnh báo khi bị viêm họng hạt kéo dài

Ngày Đăng : 09/03/2016 - 6:21 AM
Là một dạng của viêm họng mạn tính, viêm họng hạt không còn là bệnh tai mũi họng đơn giản nữa, tác hại của nó rất nghiêm trọng. Dưới đây là những cảnh báo khi bị viêm họng hạt kéo dài.

Là một dạng của viêm họng mạn tính, viêm họng hạt không còn là bệnh tai mũi họng đơn giản nữa, tác hại của nó rất nghiêm trọng. Dưới đây là những cảnh báo khi bị viêm họng hạt kéo dài.

Viêm họng hạt thường là hậu quả của các bệnh viêm mũi xoang mạn tính, chủ yếu là viêm xoang sau. Cơ sở của kết luận này đó là khi dịch xuất tiết chảy từ các xoang xuống thành họng khiến cho niêm mạc thành sau họng viêm nhiễm, bị lớp dịch nhầy bao phủ, chính vì vậy, chữa viêm xoang mũi triệt để không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn ngăn chặn những bệnh lý khác xuất hiện như viêm họng, viêm mũi, viêm tai giữa…

Viêm họng hạt

Theo những nghiên cứu chuyên khoa, bệnh viêm họng hạt kéo dài có thể do hai nguyên nhân chính đó là:

– Bệnh nhân điều trị không theo chỉ định của bác sĩ cũng như không tuân thủ thời gian, liều lượng thuốc và lịch hẹn tái khám.
– Chữa viêm họng hạt không đúng nguyên nhân bệnh hoặc là phương pháp điều trị không phù hợp.

Viêm họng hạt kéo dài có thể gây ung thư

Tại sao lại nói như vậy? Theo các bác sĩ phòng khám Nhân Ái Hà Nội, trong việc chữa viêm xoang mũi, viêm tai giữa hay những bệnh tai mũi họng khác, có rất nhiều trường hợp bệnh phức tạp bởi các tổn thương và nguy cơ tiềm ẩn bên trong, thậm chí là tiền đề cho bệnh ung thư xuất hiện.

Có bệnh nhân đi khám và điều trị viêm họng sau những ngày tháng khổ sở với các triệu chứng bệnh đã rất hoang mang, sốc khi bác sĩ kiểm tra, làm xét nghiệm phát hiện bị ung thư.
Đó chính là lí do vì sao chúng ta được cảnh báo rằng không nên để bệnh tình kéo dài dù đó chỉ là bệnh thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Theo những nghiên cứu ở bệnh viện tai mũi họng lớn, tỉ lệ viêm họng mạn tính chiếm 80% dân số. Nếu có các biểu hiện ho, sưng đau họng hay những bất thường vòm họng, người bệnh nên đi khám ngay.

Cảnh báo nguy hiểm của viêm họng hạt kéo dài

Dựa vào nguyên nhân kéo dài viêm họng hạt trên, chúng ta biết rằng, không phái bác sĩ nào cũng có thể chỉ ra căn nguyên của bệnh. Chính vì thế, việc lựa chọn cơ sở y tế là điều quan trọng hàng đầu.

Cơ sở nào khám chữa viêm họng hạt hiệu quả nhất?

Phòng khám chuyên khoa tai mũi họng Nhân Ái Hà Nội với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, phương châm phục vụ tận tâm, đã chữa khỏi cho hàng ngàn trường hợp bệnh nhân bị các bệnh tai mũi họng như chữa viêm tai giữa, chữa viêm xoang mũi…

Trong việc chữa viêm họng hạt, kỹ thuật điều trị JCL công nghệ Mỹ là một bước đột phá trong lớn. Kỹ thuật này sử dụng nguồn nhiệt plasma thấp cùng với đầu dò thông minh, tự động truy tìm và loại bỏ ổ bệnh và các tổ chức viêm nhiễm trong khoang miệng. Sử dụng nguồn nhiệt thấp chỉ 40℃, hiệu quả cao, tổn thương ít, an toàn, không đau.Các tin khác

Công trình tiêu biểu

shadow