hỗ trợ trực tuyếnHỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

BÁC SĨ CHUYÊN KHOA TƯ VẤN

Hotline: 0938 422 294

  • yahooMy statusDr. Dũng
  • 0938 422 294
  • taimuihongsaigonhd@gmail.com
VideoVideo clip
Chứng nhậnChứng nhận

Bệnh lý họng

Viêm Amidan cấp và mạn tính

Viêm Amidan cấp và mạn là gì, chỉ định cắt amidan khi nào?

Bệnh nhân cắt amidan cần biết

Chỉ định phẫu thuật Amidan và việc lưu ý sau mổ

Viêm amidan là bệnh không riêng ở trẻ em

Viêm amidan là bệnh khá phổ biến ở nước ta, kể cả trẻ em và người lớn (đặc biệt là ở trẻ em hay gặp ở những trẻ có hệ miễn dịch yếu). Một phần do khí hậu thay đổi đột ngột, do tiếp xúc nhiều với không khí ô nhiễm cũng là nguyên nhân gây bệnh hoặc do nhiễm khuẩn…

Các phương pháp cắt amidan

Viêm Amidan khẩu cái (A) phát triển mạnh ở lứa tuổi thanh – thiếu niên. Một số trường hợp nên căt amidan để đề phòng những biến chứng của bệnh.Dưới đây là một số phương pháp cắt amidan thường dùng:

Những điều cần lưu ý khi cắt amidan

Cắt Amiđan là một phẫu thuật hầu như được tiến hành nhiều nhất trong chuyên ngành tai, mũi, họng.

Nguyên nhân gây bệnh viêm amidan thường gặp

Viêm Amidan ngày nay đã trở thành một chứng bệnh phổ biến, chứng bệnh này mang đến nhiều khó chịu cũng như bất tiện cho người bệnh.

Viêm amidan cấp là gì

Viêm amidan là một trong những bệnh thường gặp nhất trong khoa bệnh tai mũi họng cũng như các bệnh tật ở nước ta. Bệnh tuy không khó điều trị và ít tốn kém nhưng nhiều người chủ quan kéo dài tình trạng bệnh dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Chữa viêm amidan tại nhà như thế nào?

Khi bị viêm amidan, nhiều người không quá đề cao việc đến các cơ sở y tế thăm khám và điều trị. Họ sử dụng những cách chữa viêm amidan tại nhà.

Những lưu ý khi chữa viêm họng cho bé

Viêm họng là bệnh dễ gặp ở trẻ nhỏ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý, khiến các bậc phụ huynh rất lo lắng. Nhiều người băn khoăn không biết chữa viêm họng cho bé như thế nào và thăm khám tại benh vien tai mui hong o dau tốt?

Cảnh báo khi bị viêm họng hạt kéo dài

Là một dạng của viêm họng mạn tính, viêm họng hạt không còn là bệnh tai mũi họng đơn giản nữa, tác hại của nó rất nghiêm trọng. Dưới đây là những cảnh báo khi bị viêm họng hạt kéo dài.

Công trình tiêu biểu

shadow